วิดีโอ

วิดีโอ

อาหารปันรัก ในรายการที่นี่บ้านเรา ช่อง ไทยพีบีเอส

โดย Little Bear on December,27 2016 17.35
"บางครั้งคนในเมืองก็ได้รับอาหารที่ไม่มีประโยชน์ แถมเป็นพิษต่อร่างกาย..." นี่คือน้ำเสียงแสดงความห่วงใยจากเครือข่ายกลุ่มอาหารปันรัก ที่ต้องการแบ่งปันอาหารดีๆมีประโยชน์ซึ่งหาได้จากฝีมือของชาวประมงพื้นบ้านและพยายามส่งต่อความห่วงใยนั้นผ่านอาหาร

เขาคาดหวังว่า เมื่อผู้บริโภคเข้าใจและสัมผัสความรักที่ส่งไป พวกเขาก็จะได้ความรักกลับมาผ่านรูปแบบการร่วมกันหวงแหน และดูแลท้องทะเลร่วมกัน

ติดตามเรื่องราวของอาหาร.. ปันรัก จากผู้ผลิตภาคพลเมืองคุณชัยรัตนฺ จิโรจน์มนตรี 'สำนักข่าวชายขอบ' วันพุธที่ 28 ธันวาคมนี้ เวลา 13.30 น.ทางไทยพีบีเอส

อาหารปันรัก ในรายการที่นี่บ้านเรา ช่อง ไทยพีบีเอส

พุธนี้ ๒๘ ธันวาคม ๒๕๕๙ เวลาบ่ายโมงครึ่ง

ชมย้อนหลังผ่านเฟซบุ๊ค

เกลียวคลื่น ลม ฝน ที่ต้องฝ่าไป ในวิถีประมงพื้นบ้าน

โดย gazza on December,22 2016 22.44

ฟังเสียงชาวประมงพื้นบ้าน

เกลียวคลื่น ลม ฝน ที่ต้องฝ่าไป

Youtube

คลิปวิดีโอเห็นกันจะๆ “พฤติกรรม...วันแรกของอาศีส”

โดย Little Bear on May,21 2014 23.11

คลิปวิดีโอ ภาพนายอาศีส  พิทักษ์คุมพล ว่าที่จุฬาราชมนตรีคนที่ 18 เมินหนังสือแสดงความยินดีและร้องเรียนให้ช่วยแก้ปัญหา กรณีที่ดินวะกัฟ จากพี่น้องอำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา และเดินหนีไปอย่างไม่ไยดี ต่อความเดือดร้อนของชาวมุสลิม

นอกจากนั้นกลุ่มผู้ติดตามของนายอาศีส ยังข่มขู่คุกคามตัวแทนจากจะนะ รวมถึงบอกให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเอาตัวออกไป โดยเนื้อหาส่วนหนึ่งของ The Public พับบลิกโพสต์ รายงานว่า “...ปรากฏว่าโดนคนติดตามกันและผลักไม่ให้เข้ายื่นหนังสือ จนมีการกระทบกระทั่งและมีการด่าทอ รวมทั้งมีการท้าต่อยจากคนสนิทว่าที่จุฬากับกลุ่มที่มายื่นหนังสือ...”

" คลิ้ก play เพื่อเริ่มดู clip "

(เหตุเกิดเมื่อวันอาทิตย์ที่ 16 พ.ค.2553 วันประชุมสรรหาจุฬาราชมนตรีคนใหม่ ของประเทศไทย ณ  ศูนย์บริหารกิจการศาสนาอิสลามแห่งชาติ คลอง 9 จังหวัดปทุมธานี)